QUỐC KÌ VIỆT NAM

Bác Hồ kính yêu

Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh

Tài nguyên dạy học

Intel Teach Elements

Ảnh ngẫu nhiên

Baner_Tet_1.swf DONG_CO_4_KY.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Vi_do_la_em__thanh.swf Ha_thn.swf Chuc_mung_ngay_Quoc_te_phu_nu_thiep_19.swf Su_dung_BDTD_trong_day_hoc.flv Ytuong1.gif Dong_bang_song_Cuu_Long_gap_nhieu_kho_khan_trong_viec_chong_choi_voi_lu.flv 183947901.gif Vn.png Elements.jpg Biakyyeu.jpg Header1.jpg TRANH_THUY_MAC.swf Dhsp1.jpg Ban_goc_Phan_giai_cao_logo_khoa_dia_li_dh_su_pham_tphcm_from_quangphu1ahto_duoi_png_ko_co_nen.png Bcn_khoa_qua_cac_thoi_ki.jpg Hinh_khoa.jpg

Tìm kiếm Google

Google

Tìm hiểu lịch sử

Bách khoa toàn thư

Ngày này năm xưa

Đất nước mến yêu

TIVI TRỰC TUYẾN

ĐỌC BÁO

THƯ NGỎ

Quý thầy cô và các em học sinh có muốn ghi nhớ trang này để dễ thuận tiện khi truy cập. Điều đó rất đơn giản chỉ cần quý thầy cô Click
vào đây

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Thanh Long)

Liên hệ

Quản trị: Lê Thanh Long
01656604289
( )

Danh ngôn

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website Tư liệu dạy và học môn Địa lý

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Phạm Văn Sáng quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dânmainbanner_500
  Gốc > Dạy và học > Dành cho Giáo viên >

  Một giáo viên đam mê sáng tạo

  - Hơn 20 năm đứng trên bục giảng, cô Trần Thị Thu, giáo viên môn Địa lý Trường THPT Chu Văn An (Triệu Phong, Quảng Trị) đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, tự học tập, nghiên cứu để nâng cao chất lượng chuyên môn, có nhiều sáng kiến sáng tạo trong công tác quản lý và giảng dạy của nhà trường. 

  Bộ sưu tập điện tử “Ngân hàng tư liệu bộ môn Địa lý” của cô Thu là một trong những sáng kiến được ngành Giáo dục triển khai ứng dụng rộng rãi cho giáo viên bậc THPT trên toàn tỉnh. 

  Hưởng ứng chủ đề năm học 2008-2009 là ‘Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học”, cô Thu nhận thấy để đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy thì trước hết bản thân giáo viên phải tự học hỏi để trang bị cho mình kỹ năng về tin học. 

  Mặc dù hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, thiết bị phục vụ cho việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy còn thiếu, song cô luôn có ý thức hoàn thành tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ do nhà trường phân công, đờng thời không ngừng học hỏi, trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về tin học . 

  Không chỉ hoàn thiện kiến thức cho bản thân, cô Thu còn tích cực vận động, giúp đỡ nhiều đồng nghiệp trong và ngoài trường biên soạn bài giảng điện tử, trao đổi các kinh nghiệm và kỹ năng sử dụng máy tính, các phần mềm tin học phục vụ bộ môn giảng dạy. 

  Cô Thu đã cùng với tổ Tin học Trường THPT Chu Văn An xây dựng thành công Website “Thư viện tư liệu điện tử”, dữ liệu quản lý cán bộ giáo viên bằng phần mềm của Sở GD-ĐT, phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy. 

  Là giáo viên phụ trách một bộ môn có tính đặc thù, nhiều năm qua cô Thu luôn trăn trở, tìm tòi phương pháp giảng dạy mới, hợp lý, giúp các em tiếp thu bài nhanh và hiệu quả hơn. Sau hơn 1 năm nghiên cứu, sưu tập tài liệu đến cuối năm 2008, cô đã xây dựng thành công bộ sưu tập điện tử: “ Ngân hàng tư liệu bộ môn Địa lý” phục vụ cho giáo viên giảng dạy bộ môn Địa lý ở trường THPT. 

  Nếu như trước đây, để chuẩn bị cho một buổi đứng lớp, giáo viên phải tốn khá nhiều thời gian để sưu tập tài liệu, bản đồ…Bộ sưu tập điện tử “Ngân hàng tư liệu bộ môn Địa lý” đã giúp giáo viên rút ngắn thời gian soạn bài là kho tư liệu phong phú về môn Địa lý được áp dụng cho 3 khối THPT, bao gồm những nội dung cần thiết: phân phối chương trình, giáo án, bài giảng điện tử, hệ thống tranh ảnh, bản đồ và những Videoclip liên quan đến bộ môn. 

  Với 3 lợi thế đặc trưng: tiết kiệm thời gian soạn bài, bài giảng sinh động phong phú và hiệu quả truyền đạt cao nên ngay từ khi mới ra đời, sáng kiến của cô giáo Thu đã được đồng nghiệp và học sinh đón nhận. 

  Đến nay, "Ngân hàng tư liệu bộ môn Địa lý" đang được áp dụng phổ biến tại các trường THPT trong tỉnh. Học sinh Trường THPT Chu Văn An cho biết: “Bộ sưu tập được thiết kế lôgic với đầy đủ các kênh thông tin, hình ảnh và âm thanh sinh động, rất phù hợp với đặc trưng của môn học nên chúng em tiếp thu bài nhanh hơn, hiểu bài ngay tại lớp”. 

  Không dừng lại ở thành công ban đầu, cô giáo Trần Thị Thu đang tiếp tục nghiên cứu thiết kế thêm nhiều chương trình điện tử phục phụ công tác giảng dạy. Hiện tại, cô đang sưu tập tài liệu, nghiên cứu xây dựng bản đồ địa lý điện tử tỉnh Quảng Trị, cộng tác với Hội đồng bộ môn Địa lý cấp tỉnh xây dựng website "Thư viện trực tuyến trên Violet" và thiết kế một số chương trình điện tử để phục vụ cho công tác dạy và học.
   
  Với đam mê sáng tạo trong phương pháp giảng dạy cô giáo Trần Thị Thu đã được Sở GD&ĐT công nhận “Giáo viên giỏi về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học”. 

                                Lệ Như

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Thanh Long @ 17:37 30/05/2011
  Số lượt xem: 2358
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  TVM Gia nhập trang tư liệu Địa lí
  Avatar

  Thịnh đến thăm thầy, chúc buổi tối vui nhiều và tràn đầy Hạnh phúc!

  4a41f6b1_2ca5c193_4bdf256a18e1fed986060aaaa7bc17e7_web

   
  Gửi ý kiến

  bg_mod_21jpg