QUỐC KÌ VIỆT NAM

Bác Hồ kính yêu

Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh

Tài nguyên dạy học

Intel Teach Elements

Ảnh ngẫu nhiên

Baner_Tet_1.swf DONG_CO_4_KY.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Vi_do_la_em__thanh.swf Ha_thn.swf Chuc_mung_ngay_Quoc_te_phu_nu_thiep_19.swf Su_dung_BDTD_trong_day_hoc.flv Ytuong1.gif Dong_bang_song_Cuu_Long_gap_nhieu_kho_khan_trong_viec_chong_choi_voi_lu.flv 183947901.gif Vn.png Elements.jpg Biakyyeu.jpg Header1.jpg TRANH_THUY_MAC.swf Dhsp1.jpg Ban_goc_Phan_giai_cao_logo_khoa_dia_li_dh_su_pham_tphcm_from_quangphu1ahto_duoi_png_ko_co_nen.png Bcn_khoa_qua_cac_thoi_ki.jpg Hinh_khoa.jpg

Tìm kiếm Google

Google

Tìm hiểu lịch sử

Bách khoa toàn thư

Ngày này năm xưa

Đất nước mến yêu

TIVI TRỰC TUYẾN

ĐỌC BÁO

THƯ NGỎ

Quý thầy cô và các em học sinh có muốn ghi nhớ trang này để dễ thuận tiện khi truy cập. Điều đó rất đơn giản chỉ cần quý thầy cô Click
vào đây

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Thanh Long)

Liên hệ

Quản trị: Lê Thanh Long
01656604289
( )

Danh ngôn

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website Tư liệu dạy và học môn Địa lý

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Phạm Văn Sáng quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dânmainbanner_500
  Gốc > Những ngày lễ trong năm > Tháng 11 >

  NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM: 20 – 11 – 1982

  Tháng 8/1957, Hội nghị quốc tế các nhà giáo họp tại Vácsava (Ba Lan) đã thông qua Bảng hiến chương các nhà giáo và quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm làm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo.
  Ngày 20/11/1958, ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo được tổ chức lần đầu tiên trên miền Bắc nước ta.
  Sau ngày đất nước được giải phóng, ngày 20/11 hàng năm được tiến hành kỉ niệm trong cả nước.
  Ngày 20/11 dần dần khắc sâu và tâm trí, tình cảm của mọi người, trở thành hoạt động tự giác của mọi tầng lớp nhân dân, được tổ chức đều đặn hằng năm, mặc dù từ lâu trên thế giới không được tổ chức ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo nữa.
  Ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là chính phủ) ra quyết định số 167 – HĐBT lấy ngày 20/11 làm ngày Nhà giáo Việt Nam. Quyết định đó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quan điểm của Đảng, Nhà nước về vị trí vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
  Ngày 20 – 11 ở nước ta là ngày động viên, cổ vũ các thầy giáo, cô giáo thực hiện tốt đường lối và chủ trương giáo dục của Đảng và Nhà nước. Đó còn là ngày biểu dương khen thưởng của các thầy giáo, cô giáo. Các em học sinh đã hưởng ứng ngày 20 – 11 hằng năm bằng những hoạt động tỏlòng quý mến, biết ơn thầy giáo, cô giáo, cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức. Các bậc cha mẹ học sinh, các cấp chính quyền đoàn thể ở địa phương cũng nhân ngày này tổ chức thăm hỏi các giáo viên hoặc tổ chức trao đổi với các giáo viên về sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ.
  Ngày 20 – 11, xuất phát từ một nhiệm vụ quốc tế đã dần dần chuyển thành ngày hội truyền thống Nhà giáo Việt Nam, động viên giáo giới cả nước ta nêu cao ý thức trách nhiệm, làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình.

  Bùi Ngọc Sơn

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Thanh Long @ 11:47 20/04/2011
  Số lượt xem: 922
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  bg_mod_21jpg