QUỐC KÌ VIỆT NAM

Bác Hồ kính yêu

Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh

Tài nguyên dạy học

Intel Teach Elements

Ảnh ngẫu nhiên

Baner_Tet_1.swf DONG_CO_4_KY.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Vi_do_la_em__thanh.swf Ha_thn.swf Chuc_mung_ngay_Quoc_te_phu_nu_thiep_19.swf Su_dung_BDTD_trong_day_hoc.flv Ytuong1.gif Dong_bang_song_Cuu_Long_gap_nhieu_kho_khan_trong_viec_chong_choi_voi_lu.flv 183947901.gif Vn.png Elements.jpg Biakyyeu.jpg Header1.jpg TRANH_THUY_MAC.swf Dhsp1.jpg Ban_goc_Phan_giai_cao_logo_khoa_dia_li_dh_su_pham_tphcm_from_quangphu1ahto_duoi_png_ko_co_nen.png Bcn_khoa_qua_cac_thoi_ki.jpg Hinh_khoa.jpg

Tìm kiếm Google

Google

Tìm hiểu lịch sử

Bách khoa toàn thư

Ngày này năm xưa

Đất nước mến yêu

TIVI TRỰC TUYẾN

ĐỌC BÁO

THƯ NGỎ

Quý thầy cô và các em học sinh có muốn ghi nhớ trang này để dễ thuận tiện khi truy cập. Điều đó rất đơn giản chỉ cần quý thầy cô Click
vào đây

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Thanh Long)

Liên hệ

Quản trị: Lê Thanh Long
01656604289
( )

Danh ngôn

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website Tư liệu dạy và học môn Địa lý

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Phạm Văn Sáng quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dânmainbanner_500
  Gốc > Bài viết > Các tập tục văn hóa >

  Chợ chồng tại Ấn Độ

  10892268-22_an

  Phụ nữ Ấn Độ.

  Ấn Độ xưa lưu hành tập tục của hồi môn, làm những gia đình nghèo khó có thể gả chồng cho con. Nhưng gái lớn lấy chồng vẫn là lẽ tự nhiên, nên xuất hiện chợ chồng. Chợ cung cấp các ông chồng rẻ tiền cho những cô gái có hoàn cảnh nghèo khó.

  Ngày xưa, tại bang Gujarats của Ấn Độ, vào tháng 7 hằng năm đều tổ chức chợ chồng kéo dài 7 ngày. Khi ấy người dân trong vòng trăm dặm nô nức tìm đến, thường thì có hàng nghìn người tới dự. Cách mua bán khá đặc biệt, trên một mảnh rộng dựng tạm nhiều lán, trước lán che mảnh vải, đằng sau có đến mấy chục, thậm chí trăm chàng trai trẻ đứng. Họ không được lộ diện, sẽ có một người môi giới đứng ra đại diện cho họ để bàn bạc với người mua. Người này gọi đến ai thì người ấy mới ra cho xem “hàng”. Ở chợ chồng này, chỉ cần bỏ khoảng 3-4 nghìn rúp là mua được một chàng trai, cũng có trường hợp lên tới hơn 100.000. Chàng trai cầm tiền hồi môn sẽ trả cho người môi giới một khoản hoa hồng, như vậy cuộc mua bán đã thành công. Cô gái muốn mua chồng không được tự do ra chợ mà phải do mẹ, anh em, chú bác đi mua giúp. Người mua đều là người nghèo cho nên họ cố gắng mua càng rẻ càng tốt.

  Mua bán thành công, bố mẹ 2 bên còn phải đến “Panjical” để đưa ra quyết định cuối cùng. Ở đó, người thông thuộc gia phả của hai bên sẽ tìm hiểu xem họ có phải họ hàng dưới 6 đời hay không. Nếu không thì được lấy nhau, nếu có họ hàng thì phải huỷ bỏ đám cưới.

  Phấn hồng thể hiện lấy chồng

  Trên đường phố Ấn Độ luôn nhìn thấy trên trán người phụ nữ có bôi bột đỏ. Bột đỏ này gọi là bột thần sa, đó chính là tiêu chí của những người phụ nữ đã có chồng. Hôm làm đám cưới, chú rể bôi lên trán cô dâu một vệt đỏ. Kể từ đó cho đến khi người chồng chết, người vợ phải phết một vệt đỏ lên trán.

  Phụ nữ Ấn Độ đều quấn lụa. Nếu như lụa chỉ quấn ở thắt lưng, điều đó có nghĩa là cô gái chưa có chồng. Chỉ những người phụ nữ có chồng mới quấn lụa từ đầu đến chân. Những chàng trai người nước ngoài phải phân biệt được điều này để tránh chọn nhầm đối tượng.

  (Theo Phong tục các nước trên thế giới)

  http://vietbao.vn/Van-hoa/Cho-chong-tai-An-Do/10892268/102/


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Thanh Long @ 11:50 24/06/2009
  Số lượt xem: 574
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  bg_mod_21jpg