QUỐC KÌ VIỆT NAM

Bác Hồ kính yêu

Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh

Tài nguyên dạy học

Intel Teach Elements

Ảnh ngẫu nhiên

Baner_Tet_1.swf DONG_CO_4_KY.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Vi_do_la_em__thanh.swf Ha_thn.swf Chuc_mung_ngay_Quoc_te_phu_nu_thiep_19.swf Su_dung_BDTD_trong_day_hoc.flv Ytuong1.gif Dong_bang_song_Cuu_Long_gap_nhieu_kho_khan_trong_viec_chong_choi_voi_lu.flv 183947901.gif Vn.png Elements.jpg Biakyyeu.jpg Header1.jpg TRANH_THUY_MAC.swf Dhsp1.jpg Ban_goc_Phan_giai_cao_logo_khoa_dia_li_dh_su_pham_tphcm_from_quangphu1ahto_duoi_png_ko_co_nen.png Bcn_khoa_qua_cac_thoi_ki.jpg Hinh_khoa.jpg

Tìm kiếm Google

Google

Tìm hiểu lịch sử

Bách khoa toàn thư

Ngày này năm xưa

Đất nước mến yêu

TIVI TRỰC TUYẾN

ĐỌC BÁO

THƯ NGỎ

Quý thầy cô và các em học sinh có muốn ghi nhớ trang này để dễ thuận tiện khi truy cập. Điều đó rất đơn giản chỉ cần quý thầy cô Click
vào đây

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Thanh Long)

Liên hệ

Quản trị: Lê Thanh Long
01656604289
( )

Danh ngôn

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website Tư liệu dạy và học môn Địa lý

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Phạm Văn Sáng quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dânmainbanner_500
  Gốc > Bài viết > Các tập tục văn hóa >

  Quả phụ không bằng con bò

  10892318-22_do

  Đám cưới của cặp đôi Ấn Độ.

  Ấn Độ giáo coi quả phụ là người không may mắn. Ở một số địa phương hẻo lánh, người chồng chết đi, cho dù chết trận, chết già, hay bệnh đều do tội lỗi của người vợ từ kiếp trước.

  Quả phụ không được mặc quần áo hoa, không được đeo trang sức, không được thừa kế di sản của chồng, suốt đời phải lao động nặng nhọc. Cô ta phải chịu nhiều tủi nhục. Bất cứ lúc nào cũng có thể bị nhà chồng đuổi ra khỏi nhà.

  Trước đây, ở Ấn Độ còn lưu hành tục lệ: chồng chết vợ phải chôn theo người chết (tức tuẫn táng). Tập tục này vẫn còn lưu hành đến ngày nay ở một số vùng hẻo lánh. Trước khi chuẩn bị tuẫn táng, người vợ phải tắm rửa sạch sẽ. Khi đốt cháy quan tài chồng, người vợ sẽ niệm kinh vòng quanh đống lửa rồi dừng bước. Người tiễn đưa kẻ tuẫn táng ném hoa vào đống lửa, người vợ tuyệt vọng từng bước đi vào đống lửa rồi ngồi xuống, đến khi bị lửa thiêu chết thì thôi.

  Bố vợ rửa chân cho con rể

  Một số vùng ở Ấn Độ khi tổ chức đám cưới, bố vợ phải rửa chân cho con rể. Rửa xong, ông cho chân con gái mình vào đúng chậu nước đó và nói với con gái rằng từ nay về sau, ông không có quan hệ gì với cô nữa, giao cô cho một người đàn ông khác. Sau đó, ông nói với vị mục sư có mặt ở đó: "A, Bà la môn, con gái tôi mặc đẹp như hoa, người đeo vàng ngọc, tôi đã dâng con gái tôi cho chàng trai hiểu biết kinh Veda này". Nói xong, ông nắm lấy tay con gái đặt lên tay chú rể và vẩy nước thánh lên tay họ.

  (Theo Phong tục tập quán các nước)

  http://vietbao.vn/Van-hoa/Qua-phu-khong-bang-con-bo/10892318/102/


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Thanh Long @ 11:52 24/06/2009
  Số lượt xem: 569
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  bg_mod_21jpg