QUỐC KÌ VIỆT NAM

Bác Hồ kính yêu

Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh

Tài nguyên dạy học

Intel Teach Elements

Ảnh ngẫu nhiên

Baner_Tet_1.swf DONG_CO_4_KY.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Vi_do_la_em__thanh.swf Ha_thn.swf Chuc_mung_ngay_Quoc_te_phu_nu_thiep_19.swf Su_dung_BDTD_trong_day_hoc.flv Ytuong1.gif Dong_bang_song_Cuu_Long_gap_nhieu_kho_khan_trong_viec_chong_choi_voi_lu.flv 183947901.gif Vn.png Elements.jpg Biakyyeu.jpg Header1.jpg TRANH_THUY_MAC.swf Dhsp1.jpg Ban_goc_Phan_giai_cao_logo_khoa_dia_li_dh_su_pham_tphcm_from_quangphu1ahto_duoi_png_ko_co_nen.png Bcn_khoa_qua_cac_thoi_ki.jpg Hinh_khoa.jpg

Tìm kiếm Google

Google

Tìm hiểu lịch sử

Bách khoa toàn thư

Ngày này năm xưa

Đất nước mến yêu

TIVI TRỰC TUYẾN

ĐỌC BÁO

THƯ NGỎ

Quý thầy cô và các em học sinh có muốn ghi nhớ trang này để dễ thuận tiện khi truy cập. Điều đó rất đơn giản chỉ cần quý thầy cô Click
vào đây

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Thanh Long)

Liên hệ

Quản trị: Lê Thanh Long
01656604289
( )

Danh ngôn

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website Tư liệu dạy và học môn Địa lý

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Phạm Văn Sáng quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dânmainbanner_500
  Gốc > Địa lý > Việt Nam trong mối quan hệ với các nước Đông Nam Á >

  Biểu trưng ASEAN 2010

  Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 200 mẫu dự thi của các tác giả trên toàn quốc. Tác phẩm của họa sỹ Ngô Anh Cơ đã đoạt giải nhất trong cuộc thi này.

  avatar_aspx_500
  Logo sử dụng biểu tượng của ASEAN làm trung tâm, ba vòng tròn lồng vào nhau tạo thành chữ A, là chữ cái đầu của ASEAN và thể hiện sự khởi đầu cho việc biến ý tưởng xây dựng cộng đồng ASEAN thành hiện thực, đưa hiến chương ASEAN vào cuộc sống.

  Họa sỹ Ngô Anh Cơ đã lấy ý tưởng từ chiếc chong chóng, trò chơi giản dị nhưng mang đậm chất văn hóa của người Việt, thể hiện sự năng động và phát triển của khối ASEAN. Ba vòng tròn lồng vào nhau thể hiện sự liên kết và đoàn kết trong ASEAN, đồng thời thể hiện việc xây dựng cộng đồng ASEAN dựa trên 3 trụ cột: Chính trị an ninh, kinh tế, văn hóa xã hội.

  Tác phẩm của họa sỹ Ngô Anh Cơ là một trong số 205 mẫu dự thi. Theo yêu cầu đặt ra, mẫu biểu trưng phải thể hiện tinh thần đoàn kết và liên kết trong ASEAN, thể hiện trọng tâm của năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2010 là đưa Hiến chương ASEAN vào cuộc sống, xây dựng cộng đồng ASEAN trên cơ sở 3 trụ cột.

  Theo Hội đồng giám khảo, mẫu của tác giả Ngô Anh Cơ được lựa chọn đã đáp ứng được tất cả các yêu cầu, đồng thời thể hiện dấu ấn của văn hóa dân tộc khi lấy ý tưởng từ chiếc chong chóng, một ý tưởng mới lạ nhưng đã được tác giả chuyển tải thành công.

  Mẫu biểu trưng được thiết kế đơn giản nhưng mang tính nghệ thuật cao, thể hiện được đa ý nghĩa. Biểu trưng ASEAN 2010 sẽ được sử dụng trong tất cả các hội nghị và hoạt động chính thức, cũng như các hoạt động khác có liên quan đến ASEAN được tổ chức trong năm 2010 tại Việt Nam. Đồng thời, biểu trưng này có thể được kết hợp sử dụng trong các hoạt động thể thao, du lịch, văn hóa, nghệ thuật khác của Việt Nam.

  Tác giả : Phương Minh


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Thanh Long @ 16:26 10/01/2011
  Số lượt xem: 1129
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  bg_mod_21jpg