QUỐC KÌ VIỆT NAM

Bác Hồ kính yêu

Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh

Tài nguyên dạy học

Intel Teach Elements

Ảnh ngẫu nhiên

Baner_Tet_1.swf DONG_CO_4_KY.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Vi_do_la_em__thanh.swf Ha_thn.swf Chuc_mung_ngay_Quoc_te_phu_nu_thiep_19.swf Su_dung_BDTD_trong_day_hoc.flv Ytuong1.gif Dong_bang_song_Cuu_Long_gap_nhieu_kho_khan_trong_viec_chong_choi_voi_lu.flv 183947901.gif Vn.png Elements.jpg Biakyyeu.jpg Header1.jpg TRANH_THUY_MAC.swf Dhsp1.jpg Ban_goc_Phan_giai_cao_logo_khoa_dia_li_dh_su_pham_tphcm_from_quangphu1ahto_duoi_png_ko_co_nen.png Bcn_khoa_qua_cac_thoi_ki.jpg Hinh_khoa.jpg

Tìm kiếm Google

Google

Tìm hiểu lịch sử

Bách khoa toàn thư

Ngày này năm xưa

Đất nước mến yêu

TIVI TRỰC TUYẾN

ĐỌC BÁO

THƯ NGỎ

Quý thầy cô và các em học sinh có muốn ghi nhớ trang này để dễ thuận tiện khi truy cập. Điều đó rất đơn giản chỉ cần quý thầy cô Click
vào đây

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Thanh Long)

Liên hệ

Quản trị: Lê Thanh Long
01656604289
( )

Danh ngôn

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website Tư liệu dạy và học môn Địa lý

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Phạm Văn Sáng quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dânmainbanner_500

  Giới thiệu hợp tác ASEAN-Nga

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://www.moit.gov.vn
  Người gửi: Lê Thanh Long (trang riêng)
  Ngày gửi: 13h:04' 10-05-2010
  Dung lượng: 31.0 KB
  Số lượt tải: 4
  Số lượt thích: 0 người
  QUAN HỆ ĐỐI THOẠI ASEAN-NGA


  I. Giới thiệu chung

  1. Quan hệ ASEAN-Nga đã bắt đầu kể từ tháng 7 năm 1991 khi Phó Thủ tướng lúc bấy giờ của Liên bang Xô Viết cũ tham dự phiên khai mạc của Hội nghị Thương mại ASEAN lần thứ 24 được tổ chức tại Kuala Lumpur với tư cách là khách mời của Chính phủ Malaysia. Sau đó, Nga đã trở thành Đối tác Đối thoại đầy đủ của ASEAN tại Hội nghị AMM lần thứ 29 vào tháng 7 năm 1996 tại Jakarta.

  2. Quan hệ đối thoại ASEAN-Nga được định hướng bởi của Hội nghị Bộ trưởng Ngành Bưu chính ASEAN Cộng 1 (ASEAN PMC+1) với Nga, Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN-Nga (SOM) và Ủy ban Hợp tác chung ASEAN-Nga (JCC). Hội nghị ASEAN PMC+1 và SOM ASEAN-Nga nhóm họp một năm một lần trong khi JCC ASEAN-Nga nhóm họp 1 lần trong 12 đến 18 tháng. Hội nghị JCC ASEAN-Nga được hỗ trợ bởi Ủy ban Kế hoạch và Quản lý chung ASEAN-Nga và các Nhóm công tác trong các lĩnh vực thương mại và kinh tế, và khoa học và công nghệ. Tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN sắp tới, các nhà lãnh đạo sẽ xem xét việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN-Nga lần thứ nhất trong năm 2005 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

  II. Chính trị và An ninh

  3. Nga đã tham gia tích cực vào Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) và các Hội nghị Bộ trưởng Ngành Bưu chính ASEAN (PMCs). Hợp tác an ninh và chính trị ASEAN-Nga được xem là sẽ được thúc đẩy trong điều kiện có sự thống nhất về lợi ích trong việc bảo đảm một khu vực hoà bình nhằm theo đuổi mục đích phát triển kinh tế và chống lại sự đe doạ của chủ nghĩa khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia.

  4. ASEAN và Nga đã ký một Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga và ASEAN về Quan hệ Đối tác vì Hoà bình, An ninh, Thịnh vượng và Phát triển trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và tại Hội nghị PMC+1 với Nga vào ngày 19 tháng 6 năm 2003 tại Phmôm Pênh. Lễ ký kết đã tạo ra động lực đúng đắn để ASEAN và Nga đẩy mạnh hơn nữa hợp tác về chính trị, an ninh, kinh tế và hợp tác chuyên ngành trong những năm tới.

  5. Trong nỗ lực đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực tội phạm xuyên quốc gia, tại phiên họp của Hội nghị PMC+1 trong năm 2004, hai bên đã ký kết một Tuyên bố chung về Hợp tác Chống Khủng bố Quốc tế ASEAN-Nga. Hội nghị Tham vấn lần thứ nhất giữa Quan chức Cao cấp ASEAN về Tội phạm Xuyên Quốc gia với Nga đã được tổ chức vào ngày 29 tháng 9 năm 2004 tại Brunei Darussalam. Trong thời gian diễn ra hội nghị tham vấn, hai bên đã nhất trí sẽ bắt đầu các công việc nhằm thực hiện Tuyên bố chung.

  6. Quan hệ ASEAN-Nga sẽ đạt được một bước nhất định khi Nga tham gia Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác (TAC) sau Hội nghị Bộ trưởng ASEAN-Nga đã diễn ra vào ngày 29 tháng 11 năm 2004 tại Viên Chăn, Lào. Nga sẽ trở thành Nước có Vũ khí Hạt nhân và là thành viên Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc thứ hai ký kết TAC sau Trung Quốc, điều này sẽ càng củng cố TAC như là quy tắc ứng xử đối với các mối liên kết giữa các quốc gia trong khu vực.

  III. Hợp tác Kinh tế

  7. Quan hê thương mại giữa ASEAN với Nga mặc dù hiện vẫn đang còn ở mức thấp, đã cho thấy dấu hiệu phát triển khả quan trong những năm gần đây. Tổng giá trị thương mại trong năm 2002 đã lên đến 2,1 triệu USD và trong các năm sau đó đã tăng lên 11% đạt 2,3 triệu USD. Kim ngạch xuất khẩu của Nga sang các nước ASEAN vẫn phụ thuộc chủ yếu vào kim loại cơ bản và các sản phẩm kim loại, hoá chất và các khoáng sản trong khi hàng hoá xuất khẩu của ASEAN bao gồm máy móc và thiết bị điện, thực phẩm chế biến sẵn, chất béo và dầu.

  8. Trong một nỗ lực nhằm phát triển quan hệ thương mại giữa hai bên, ASEAN và Nga đã thiết lập một Nhóm công tác về Hợp tác Kinh tế và Thương mại (ARWGTEC) và nhất trí sẽ nghiên cứu khả năng tổ chức Hội nghị ARWGTEC đồng thời với Hội nghị JCC ASEAN-Nga sẽ diễn ra trong năm 2004. Hai bên cũng xây dựng một hiệp định kinh tế nhằm đẩy mạnh thương mại và các lĩnh vực hợp tác liên quan khác. Với dân số 150 triệu người và là một thành viên chủ chốt của Khối Thịnh vượng Chung các Quốc gia Độc lập (CIS), Nga trở thành một thị trường đang nổi quan trọng đối với ASEAN trong tương lai.

   
  Gửi ý kiến

  bg_mod_21jpg