QUỐC KÌ VIỆT NAM

Bác Hồ kính yêu

Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh

Tài nguyên dạy học

Intel Teach Elements

Ảnh ngẫu nhiên

Baner_Tet_1.swf DONG_CO_4_KY.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi.swf Vi_do_la_em__thanh.swf Ha_thn.swf Chuc_mung_ngay_Quoc_te_phu_nu_thiep_19.swf Su_dung_BDTD_trong_day_hoc.flv Ytuong1.gif Dong_bang_song_Cuu_Long_gap_nhieu_kho_khan_trong_viec_chong_choi_voi_lu.flv 183947901.gif Vn.png Elements.jpg Biakyyeu.jpg Header1.jpg TRANH_THUY_MAC.swf Dhsp1.jpg Ban_goc_Phan_giai_cao_logo_khoa_dia_li_dh_su_pham_tphcm_from_quangphu1ahto_duoi_png_ko_co_nen.png Bcn_khoa_qua_cac_thoi_ki.jpg Hinh_khoa.jpg

Tìm kiếm Google

Google

Tìm hiểu lịch sử

Bách khoa toàn thư

Ngày này năm xưa

Đất nước mến yêu

TIVI TRỰC TUYẾN

ĐỌC BÁO

THƯ NGỎ

Quý thầy cô và các em học sinh có muốn ghi nhớ trang này để dễ thuận tiện khi truy cập. Điều đó rất đơn giản chỉ cần quý thầy cô Click
vào đây

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Thanh Long)

Liên hệ

Quản trị: Lê Thanh Long
01656604289
( )

Danh ngôn

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website Tư liệu dạy và học môn Địa lý

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Phạm Văn Sáng quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dânmainbanner_500

  Giới thiệu hợp tác ASEAN-Canada

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: http://www.moit.gov.vn
  Người gửi: Lê Thanh Long (trang riêng)
  Ngày gửi: 13h:10' 10-05-2010
  Dung lượng: 30.0 KB
  Số lượt tải: 3
  Số lượt thích: 0 người
  QUAN HỆ ĐỐI THOẠI ASEAN-CANADA

  Giới thiệu chung

  Hội nghị chính thức đầu tiên giữa ASEAN và Canada được tổ chức vào tháng 2 năm 1977. Tại hội nghị này, Bộ trưởng ngoại giao Canada đã thông báo cho Chủ tịch Uỷ ban Thường trực ASEAN kế hoạch tăng cường hỗ trợ phát triển cho ASEAN. Kế hoạch này sau đó đã được chính thức hoá vào năm 1981 thông qua việc ký kết Hiệp định Hợp tác Kinh tế ASEAN-Canada (ACECA). Hiệp định này có hiệu lực từ ngày 1/6/1982.

  Ngoài hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật, hiệp định ACECA còn bao gồm cả hợp tác về công nghiệp và thương mại. Hiệp định còn thành lập Uỷ ban Điều phối Chung (JCC) để xúc tiến và rà soát hoạt động hợp tác giữa hai bên. Tháng 7/1993, hiệp định ACECA sửa đổi đã được ký kết. Hiệp định sửa đổi đã bổ sung thêm những lĩnh vực hợp tác mới, bao gồm hợp tác về khoa học công nghệ và mạng lưới hợp tác về chính sách môi trường, các chương trình xây dựng thể chế, phát triển tổ chức và quản lý và các chương trình khuyến khích hợp tác giữa khu vực tư nhân, phát triển thị trường và hợp tác kinh doanh song phương. Hiệp định sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/4/1994.

  Năm 1997 được đánh dấu bằng việc kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác đối thoại ASEAN-Canada. Trong hội nghị JCC ASEAN-Canada lần thứ 11 diễn ra vào tháng 5/1997 tại Montreal, một nhóm công tác đã được thành lập để rà soát hợp tác phát triển ASEAN-Canada cũng như đánh giá lại hoạt động hợp tác trong suốt 20 năm qua nhằm củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác đối thoại ASEAN-Canada.

  Khuôn khổ của thể chế hợp tác

  Với tư cách là Đối tác Đối thoại, Canada tham gia vào hàng loạt các cuộc họp tham vấn với ASEAN, bao gồm Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF), Hội nghị Triển khai Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao (PMC) 9+1 và 9+10, Hội nghị Uỷ ban Điều phối (JCC), Hội nghị Uỷ ban Kế hoạch và Giám sát (JPMC) và Hội nghị Uỷ ban Quản lý Dự án (PSC). Hội đồng Kinh doanh ASEAN-Canada còn hỗ trợ trong việc thực hiện và duy trì quan hệ đối thoại với Canada.

  Việc Canada tham gia hội nghị PMC ngay sau khi diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN hàng năm là đỉnh cao của quá trình hợp tác đối thoại. Hội nghị PMC 9+1 và 9+10 tạo cơ hội cho các Bộ trưởng Ngoại giao của ASEAN và Canada rà soát lại các vấn đề chính trị, an ninh, hợp tác kinh tế và phát triển có ảnh hưởng đến quan hệ đối thoại giữa đôi bên. Canada cũng tham gia hội nghị ARF, đây là hội nghị để xem xét các vấn đề chính trị và an ninh quan trọng có tác động đến cả Khu vực Đông Á. Các hội nghị tham vấn thường kỳ được tổ chức giữa cán bộ cấp Vụ của ASEAN với thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Ngoại thương Canada tạo điều kiện xem xét một cách kỹ lưỡng các hoạt động hợp tác kinh tế và các hợp tác chuyên ngành giữa đôi bên. Ngoài ra, các Nhóm Công tác đặc biệt cũng được thiết lập để giải quyết các vấn đề hợp tác cụ thể trong đa số các hội nghị JCC. Trong số các vấn đề mà các Nhóm Công tác Đặc biệt giải quyết có cả các vấn đề về hợp tác thương mại, khoa học và công nghệ, hợp tác phát triển, hợp tác về công nghiệp, và về thương mại và đầu tư.

  Việc quản lý các dự án có các Uỷ ban Quản lý Dự án (PSC) làm nhiệm vụ xem xét và thông qua các tài liệu thiết kết dự án, các báo cáo, các kế hoạch và ngân sách hàng năm. Các Uỷ ban này đề xuất việc đánh giá định kỳ cũng như các hành động điều chỉnh nếu cần thiết. Do việc lập kế hoạch và thực hiện đều phát sinh ở cấp độ dự án và vì JCC không nhóm họp thường xuyên để giải quyết các vấn đề đó nên tại Hội nghị ASEAN-Canada JCC lần thứ 9 tổ chức tại Ottawa tháng 6/1994, các Nhóm công tác Đặc biệt về Hợp tác Thương mại và Công nghiệp và về Hợp tác và Phát triển đã đề xuất triệu tập hội nghị giữa kỳ của JCC.

  Hợp tác kinh tế

  Lưu lượng thương mại hai chiều giữa ASEAN và Canada đã phát triển một cách vững chắc. Nhập khẩu từ ASEAN vào Canada đã tăng từ USD 1.56 tỉ trong năm 1993 lên USD 2.33 tỉ năm 1996 trong khi xuất khẩu của Canada vào ASEAN có suy giảm chút ít. Năm 1993, tổng xuất khẩu vào ASEAN đạt 1.96 tỉ USD và đến năm 1996 con số này giảm xuống 1.9 tỉ USD. Do đó, ASEAN đã đạt thặng dư thương mại
   
  Gửi ý kiến

  bg_mod_21jpg